热门标签

AG官方网站(www.ag88a.vip):Cần Thơ: Phát triển du lịch gắn với bản sắc miệt vườn

时间:2周前   阅读:2

电报群科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群科学上网内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Theo dõi KTMT trên

Du lịch nông nghiệp đang được ngành Du lịch TP. Cần Thơ khuyến khích phát triển. Thứ nhất vì loại hình này phù hợp với tiềm năng lợi thế của Cần Thơ, mặc khác việc phát triển vườn cây ăn trái cũng góp phần phát triển du lịch sinh thái theo hướng bền vững, phù hợp xu thế phát triển du lịch xanh, gần gũi thiên nhiên đang được ưa chuộng hiện nay.

Điều này cũng phù hợp với đề án “Phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Trong đề án cũng xác định khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên trong nông nghiệp gắn với phát triển du lịch theo định hướng phát triển bền vững, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm, góp phần làm đa dạng hóa hệ thống sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Cần Thơ; xây dựng thương hiệu du lịch nông nghiệp Cần Thơ…

Huyện Phong Điền có hơn 8.500ha vườn cây ăn trái, chiếm 1/3 diện tích trồng cây ăn trái của TP. Cần Thơ, nổi tiếng với nhiều trái cây đặc sản: dâu hạ châu, vú sữa, sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, nhãn… Điểm nổi bật của Phong Điền là những vườn cây lâu năm, được chăm bón kỹ, truyền từ nhiều thế hệ.

Mô hình kinh tế vườn kết hợp làm du lịch ở Phong Điền mang về nhiều lợi ích cho địa phương. (Ảnh minh hoạ)

Bên cạnh đó, Phong Điền hiện có 65 điểm tham quan du lịch và di tích lịch sử - văn hóa, trong đó các điểm vườn, khu du lịch sinh thái chiếm tỷ lệ hơn 2/3. Các điểm vườn trải đều ở hầu như tất cả các xã trên địa bàn, tập trung nhiều ở Mỹ Khánh, Nhơn Ái, Nhơn Nghĩa.

Mô hình kinh tế vườn gắn với du lịch tạo nguồn thu nhập cải thiện đời sống của người nông dân, nên nhiều hộ dân tại Phong Điền bắt đầu làm du lịch theo cách thức này.

,

足球博彩appwww.hg6868.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

, Khách du lịch rất hứng thú với loại hình trải nghiệm tại các vườn trái cây tại Cần Thơ

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương được xem là một trong những vườn làm du lịch lâu đời nhất ở Phong Điền. Những cây ở đây đều cao vài chục mét, có thân lớn phải một vòng tay ôm. Anh Nguyễn Tấn Quang, chủ vườn du lịch sinh thái Giáo Dương (159 Nhơn Lộc 1, Thị trấn Phong Điền) cho biết, vườn cây nhà anh đã có từ lâu, truyền từ đời cha đến anh, đã vài chục năm. Vườn có 3ha, chủ yếu trồng dâu và măng cụt. Hồi xưa nhà chủ yếu làm nông, thu nhập chính từ vườn trái cây. Thi thoảng có khách ghé chơi vườn, từ đó thì gia đình cũng đón khách vào mùa trái cây. Tính ra đến nay cũng hơn 30 năm làm du lịch

“Nhà nông nên thu nhập chính vẫn là làm vườn, bình thường bán cây giống với trái cây. Chỉ mùa dâu, măng cụt chín, tôi mới mở cửa đón khách vào. Mỗi vé vài chục ngàn đồng, được hái thoải mái, ăn bao bụng. Khi làm vườn kết hợp làm du lịch thì cũng có thêm thu nhập”, anh Quang chia sẻ.

Tương tự, anh Trần Thiện Cảnh, chủ vườn sinh thái - cơ sở bánh hỏi mặt võng Út Dzách (509 tỉnh lộ 61B, ấp Nhơn Bình, xã Nhơn Ái) cho biết: “Gia đình tôi làm du lịch từ năm 2014, trước đó làm kinh tế vườn. Nhà có 10.000m2 trồng chủ yếu là dâu Hạ châu và măng cụt. Mỗi vụ thu về khoảng vài chục tấn trái cây, cũng tùy năm trúng hay thất. Nhưng kinh tế vườn thì phụ thuộc thời giá thành ra cũng không có lời bao nhiêu. Mấy năm nay kết hợp làm du lịch có thu nhập ổn định hơn”.

Du lịch trải nghiệm miệt vườn sẽ thúc đẩy du lịch Cần Thơ phát triển bền vững

Thực tế, vườn cây trái vẫn là điểm nhấn của du lịch Phong Điền. Nhiều khu, điểm du lịch tại Phong Điền vẫn dành từ 1/3 đến 2/3 diện tích vườn cây hoặc liên kết các vườn xung quanh. Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Giám đốc Làng du lịch Mỹ Khánh chia sẻ, vườn cây ăn trái tại khu du lịch rộng khoảng 15-20ha, chiếm khoảng 2/3 diện tích của khu du lịch, trồng nhiều loại như: mận, dâu, chôm chôm, nhãn, mít… Khách từ miền Bắc rất thích vườn cây trái miền Tây nên chúng tôi rất chú trọng phát triển các vườn cây sao cho đa dạng. Nhiều khu du lịch khác như: Cần Thơ Eco Resort, Mekong Silt Ecolodge, khu du lịch Lung Cột Cầu, vườn sinh thái Lung Tràm, vườn trái cây Phi Yến… đều có ưu tiên diện tích để phát triển vườn cây ăn trái.

Như vậy, có thể thấy mô hình kinh tế vườn kết hợp làm du lịch ở Phong Điền mang về nhiều lợi ích cho địa phương. Một mặt phát huy được tiềm năng những vườn cây ăn trái lâu năm, vừa giúp gia tăng giá trị nông sản vừa góp phần hình thành nên sản phẩm du lịch đặc trưng cho Phong Điền nói riêng và TP. Cần Thơ nói chung.

Yến Thanh

,

AG官方网站www.ag88a.vip)是AG百家乐官方网站。AG官方网站开放AG百家乐最新官方网址:AG代理网址和AG百家乐会员网址.AG官方网站提供AG百家乐游戏代理开户、AG百家乐游戏会员注册、AG百家乐游戏娱乐、AG百家乐游戏充值、AG百家乐游戏提现、AG百家乐游戏电话投注等业务。AG区块链百家乐为全球首创、最公平的百家乐游戏。

上一篇:dafa888官方网 (www.ad6868.vip):以太坊开奖(www.326681.com)_新闻周刊 | 2023年4月加密融资8.14亿美元 同比下降约77.6%

下一篇:新2会员网址:揪心!桥梁突然垮塌,4名干部落水失联!江西万人紧急转移!今年汛期比往年来得早?

网友评论